วันที่ 15 กรกฎาคม 2567  รศ.ดร.จิรวัฒน์ ชีวรุ่งโรจน์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมปิโตรเลียม รศ.ดร.อังคีร์ ศรีภคากร หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล พร้อมคณาจารย์ภาควิศวกรรมเหมืองแร่และปิโตรเลียมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้าพบ พลโทอภิชาติ ไชยะดา เจ้ากรมพลังงานทหาร เพื่อขอความอนุเคราะห์ข้อมูลและตัวอย่างน้ำจากแหล่งผลิตน้ำมันดิบภายใต้การดำเดินงานโครงการวิจัย Assessing Thailand Framework for CCS Policy ทั้งนี้ยังมีการพูดคุยเพื่อหารือแนวทางความร่วมมือทางวิชาการ งานวิจัย และร่วมหารือแลกเปลี่ยนนโยบายด้านเทคโนโลยีดักจับและกักเก็บคาร์บอน (Carbon Capture and Storage หรือ CCS) ระหว่างคณะวิศวกรรมกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และกรมการพลังงานทหาร